Bế giảng các khóa học tiếng Việt dành cho người nước ngoài năm học 2017 – 2018 tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên 

Ông Outhay Bannavong, Tham tán, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Bà Maria Fatima Phumbe, Tham tán công sứ, Đại sứ quán nước Mozambique tại Việt Nam đã đến tham dự chương trình. Lễ bế giảng có sự hiện diện của PGS.TS.Nguyễn Thị Tính, Phó Hiệu trưởng phụ trách, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài (HTQT-ĐTTV), sinh viên tình nguyện Việt Nam và 94 lưu học sinh các nước Lào, Mông Cổ, Mozambique và Trung Quốc.

       PGS. TS. Nguyễn Thị Tính, Phó Hiệu trưởng, đại diện cho lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đại sứ quán các nước đã tin tưởng gửi sinh viên tới học tại Trường Đại học Sư phạm. PGS.TS. Nguyễn Thị Tính khẳng định Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên với truyền thống 52 năm, với bề dày gần 20 năm trong dạy học tiếng Việt cho người nước ngoài, luôn coi trọng chất lượng đào tạo và tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho lưu học sinh. Trong năm học tới, Trường Đại học Sư phạm sẽ hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các cơ sở đào tạo nước ngoài và thực hiện đề án thu hút người nước ngoài học tập tại Trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Thị Tính phát biểu tại Lễ bế giảng

 

       Ông Outhay Bannavong, Tham tán tại Đại sứ quán nước CHDCND Lào và Bà Maria Fatima Phumbe, Tham tán công sứ, Đại sứ quán nước Mozambique tại Việt Nam phát biểu cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, cán bộ giảng viên, sinh viên Việt Nam đối với lưu học sinh; đồng thời khẳng định những nỗ lực của nhà trường đã giúp sinh viên các nước hòa nhập tốt với cuộc sống ở Việt Nam, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và mong muốn năm học tới sẽ có nhiều lưu học sinh được gửi tới học tại Trường.

 

Phát biểu của ông Outhay Bannavong, Tham tán tại Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam

 

Phát biểu của Bà Maria Fatima Phumbe, Tham tán công sứ, Đại sứ quán nước Mozambique tại Việt Nam

 

       Tại lễ bế giảng, TS.Ôn Thị Mỹ Linh, Giám đốc Trung tâm HTQT-ĐTTV đã tổng kết lại những điểm thuận lợi, khó khăn trong công tác đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho lưu học sinh năm học 2017-2018. Được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sự phối hợp chặt chẽ  từ phía đại sứ quán các nước, Trung tâm HTQT-ĐTTV đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Việt cho lưu học sinh: điều chỉnh chương trình đào tạo, biên soạn mới tài liệu giảng dạy, chú trọng đánh giá thường xuyên và bồi dưỡng chuyên sâu cho các lưu học sinh chưa đạt yêu cầu, tổ chức các hoạt động ngoại khóa như chương trình Mr&Ms Foreign Languages, Dạ hội Văn học nước ngoài, Ngày hội Trò chơi dân gian, thăm quan làng chè Tân Cương, vịnh Hạ Long…Với đội ngũ giảng viên là tiến sĩ các chuyên ngành ngôn ngữ, văn hóa, văn học Việt Nam, tâm huyết và nhiều kinh nghiệm trong dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, 94 lưu học sinh đã hoàn thành được chương trình học tập và đủ điều kiện để theo học tại các trường đại học, sau đại học ở Việt Nam.

 

 TS. Ôn Thị Mỹ Linh, Giám đốc Trung tâm HTQT-ĐTTV đọc báo cáo tổng kết công tác đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài năm học 2017-2018

 

       Sinh viên Tangmany, thay mặt lưu học sinh đã bộc lộ tình cảm biết ơn chân thành tới lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên tình nguyện Việt Nam. Nhờ sự quan tâm, yêu thương của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam, 94 lưu học sinh dần vượt qua những khó khăn về ngôn ngữ, sự khác biệt của văn hóa để nỗ lực học tập tốt.

 

Đại diện lưu học sinh các nước gửi tặng những quyển sổ lưu bút, ghi lại kỉ niệm tốt đẹp, tình cảm gắn bó của lưu học sinh với nhà trường

 

PGS.TS. Nguyễn Phúc Chỉnh  trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho lưu học sinh

 

Ông Outhay Bannavong, Tham tán tại Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Bà Maria Fatima Phumbe, Tham tán công sứ, Đại sứ quán nước Mozambique tại Việt Namchụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo và giảng viên nhà trường

       Chương trình bế giảng kết thúc thành công tốt đẹp với phần trình diễn các bài hát bằng tiếng Việt và tiết mục nhảy dân vũ Gọi tên Việt Nam đặc sắc do toàn thể lưu học sinh thực hiện.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Phòng QLKH&HTQT
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông của Trường

loading....