Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đạt giải cao nhất của Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Việt Nam” năm 2019 

  Cuộc thi do Bộ Giáo dục& Đào tạo, Trung ương Hội Hữu nghị Việt-Lào và Đại học Thái Nguyên phối hợp tổ chức đã thu hút sự tham gia của 67 đội thi của các cơ sở giáo dục, sự hưởng ứng nhiệt tình gần 2000 lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam.

 

Những cổ động viên nhiệt tình của Đêm chung kết

 

     Thí sinh Boun Soukhaluck, đại diện cho các lưu học sinh của nước CHDCND Lào đang học tập tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tham dự hùng biện tại Cuộc thi. Boun là giáo viên của Trường Trung học phổ thông Mương Long, tỉnh Luông Nậm Thà, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Năm 2018, Boun học tiếng Việt tại Trung tâm Hợp tác quốc tế và Đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt cho người nước ngoài của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên và hiện nay đang học cao học thạc sĩ chuyên ngành Toán giải tích tại Trường.

 

Lưu học sinh Boun Soukhaluck hùng biện trong đêm Chung kết

 

     Tại đêm thi Chung kết, Boun đã thuyết phục Ban giám khảo và toàn thể khán giả với phần hùng biện bằng tiếng Việt nhiệt huyết, giàu cảm xúc về tình hữu nghị Lào-Việt, về tình yêu tiếng Việt và con người Việt Nam da diết. Vượt qua 11 thí sinh còn lại, thí sinh Boun Soukhaluck đã giành giải Đặc biệt, giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và

Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào Trần Văn Túy

trao giải đặc biệt cho đội thi của Trường Đại học Sư phạm  - Đại học Thái Nguyên

 

     Boun chia sẻ, “Trước khi sang Việt Nam, em chưa từng được học tiếng Việt, sau 12 tháng nỗ lực học tập tại Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên, với sự động viên của các thầy cô giáo nhà trường, em đã mạnh dạn đăng kí dự thi hùng biện bằng tiếng Việt…Dù kết quả như thế nào thì điều đáng quý nhất mà cuộc thi này đã đem lại cho em là cơ hội tuyệt vời để chia sẻ tình cảm của mình với con người và đất nước Việt Nam. Cũng nhờ cuộc thi, em đã nhận ra tình cảm của các bạn sinh viên và thầy cô Việt Nam. Họ đã hỗ trợ hết mình để em có thể hoàn thành tốt phần thi của mình”.

 

PGS.TS Mai Xuân Trường, Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô chụp ảnh cùng thí sinh

 

     Thành công của học viên Boun Soukhaluck trong Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Việt Nam” đã khẳng định thương hiệu đào tạo, bồi dưỡng tiếng Việt nói riêng và các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng dành cho người nước ngoài của Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên – ngôi trường đã trên 50 tuổi, đã và đang là một địa chỉ đào tạo bồi dưỡng uy tín, môi trường học tập hiện đại, thân thiện cho lưu học sinh quốc tế.

     Một số hình ảnh tại đêm Chung kết:

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: TS. Ôn Thị Mỹ Linh - Phòng KHCN&HTQT
Nguồn tin: Bộ phận truyền thông

loading....