Lưu học sinh khoá học tiếng Việt 2017 - 2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam 

  Đến với Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, gần 90 lưu học sinh của Trường đến từ các quốc gia Lào, Trung Quốc và Mô-dăm-bích đã thực sự bị cuốn hút bởi bức tranh nhiều màu sắc về văn hóa các tộc người của Việt Nam. Các bạn lưu học sinh đã được tổ chức tham quan tìm hiểu văn hóa 54 dân tộc Việt Nam, được xem trình diễn múa rối nước và tham gia trải nghiệm các hoạt động mang đậm nét dân tộc như làm quả còn, nặn tò he, xâu cườm làm vòng tay, in tranh Đông Hồ, nấu xôi ba màu….

Thông qua các hoạt động này, sinh viên có cơ hội được luyện tập, thực hành tiếng Việt như được luyện kỹ năng nghe, nói thông qua việc trao đổi thông tin giữa lưu học sinh và hướng dẫn viên và giữa các lưu học sinh các lớp với nhau; được luyện kỹ năng đọc, viết thông qua việc tìm hiểu thông tin về bảo tàng và ghi chép lại các nội dung chính trong buổi tham quan.

Mặc dù mới học tiếng Việt được gần hai tháng tại Trường nhưng với tinh thần cầu thị, luôn luôn mong muốn được giao lưu, học hỏi, được hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam đã giúp các em có thể nghe hiểu, trao đổi thông tin về bài học và giao tiếp đơn giản thông qua việc sử dụng vốn từ vựng, ngữ pháp vốn có kết hợp với kiến thức mới học được từ buổi tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng.

Buổi tham quan, trải nghiệm là một khám phá mới mẻ giúp lưu học sinh cảm thấy thoải mái, thư giãn và vui tươi hơn sau một tuần học tập căng thẳng, tạo cảm hứng và động lực cho lưu học sinh tiếp tục việc học tập ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật Việt Nam tại Trường.

 

Một số hình ảnh của lưu học sinh Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng

 

Lưu học sinh khóa học tiếng Việt dự bị đại học, sau đại học khóa 2017 – 2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tham quan Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

 

Sinh viên thích thú với trải nghiệm in tranh Đông Hồ tại khu nhà 5 gian của người Kinh

 

Sinh viên hào hứng với trải nghiệm xâu hạt cườm của đồng bào Tây Nguyên

 

Thưởng thức món xôi ba màu của người dân tộc Nùng

 

Xem múa rối nước

 

Nặn tò he

loading....