Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia kì thi “Đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài, Đợt 1, năm 2021”

Quyết định số 2988/QĐ-ĐHSP ngày 11 tháng 8 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia kì thi “Đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài, Đợt 1, năm 2021” tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên ngày 18/8/2021-19/8/2021

Thông báo số 2537/TB-ĐHSP của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm - ĐHTN về việc tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài Đợt 1, năm 2021

Trường Đại học Sư phạm trân trọng thông báo về việc tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài Đợt 1, năm 2021 như sau: 1. Thời gian thi (dự kiến): 18/8 - 19/8/2021 2. Địa điểm thi: Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN, Số 20 Đường Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. 3. Đối tượng dự thi: Lưu học sinh học dự bị tiếng Việt tại Trường và các cá nhân khác có nhu cầu. 4. Hình thức thi - Kĩ năng Nghe, Kĩ năng Đọc: thi trên máy (60 phút/kĩ năng) - Kĩ năng Viết: thi trên giấy (60 phút/kĩ năng) - Kĩ năng Nói: thi trực tiếp (15 phút/thí sinh).

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đạt giải cao nhất của Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Việt Nam” năm 2019

Tối ngày 8/11/2019, Đội thi hùng biện của Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên, đội thi giành Giải Nhất trong vòng Sơ kết khu vực miền Bắc, đã tham dự Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Việt Nam”.

Bế giảng các khóa học tiếng Việt dành cho người nước ngoài năm học 2017 – 2018 tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

Ngày 18 tháng 7 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ bế giảng các khóa học tiếng Việt dành cho người nước ngoài năm học 2017-2018.

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên đạt giải Nhất vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam” năm 2019

Vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc cuộc thi “Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam” năm 2019 được tổ chức tại Trường Đại học Thuỷ lợi vào ngày 11/10/2019 có 42 đội thi đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực Miền Bắc tranh tài hùng biện.

Lưu học sinh khoá học tiếng Việt 2017 - 2018 tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Ngày 10/11/2017, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên đã tổ chức cho lưu học sinh nước ngoài Khóa học tiếng Việt dự bị đại học, sau đại học năm học 2017 – 2018 tham quan, học tập và trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Chương trình dạ hội chào năm mới 2020

Ngày 23/12/2019, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Dạ hội chào năm mới: World Colours” dành cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm.

Chuyến công tác của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên tại Đại học KHON KAEN và Đại học UDON THANI RAJABHAT (Thái Lan)

Từ ngày 12 đến ngày 17 tháng 8 năm 2018, đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên gồm 13 cán bộ, giảng viên do PGS.TS Nguyễn Danh Nam- Trưởng phòng KHCN-HTQT làm trưởng đoàn đã dự hội thảo I AM STEM 2018, Hội thảo quốc tế ACER-N 2018, thảo luận các nội dung hợp tác với Khoa Giáo dục, Trường Đại học Khon Kaen và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat tại Thái Lan.

Khai giảng TRẠI HÈ 2018 dành cho giảng viên, sinh viên Trường Đại học FENGCHIA (Đài Loan)

Thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, ngày 06 tháng 8 năm 2018, Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên đã chào đón 20 giảng viên, sinh viên Đại học Fengchia, Đài Loan tham dự Trại hè 2018 (Summer Camp 2018). Đây là năm thứ 3, Đại học Fengchia gửi giảng viên, sinh viên sang tham dự các khóa học về ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam tại Trường Đại học Sư phạm.